Thực phẩm ở VN bây giờ siêu độc hại
Tao phải thử từng thứ cẩn thận mới bật ngửa ra độ vãi lồn của mấy thứ gọi là gia vị, hạt nêm.
Hồi xưa mới ăn keto, tao mua chai sốt dầu giấm trộn salad dưa leo xà lách cà chua, cứ nghĩ ăn vậy là ổn rồi, nhưng sao cứ vào keto được vài bữa là out. Cuối cùng phát hiện ra 3 thìa sốt dầu giấm, 2 thìa mayonaise nó phá còn hơn cả ăn 4 quả cam to ngọt lịm.
Xong tao quay ra tìm hiểu về cơ chế hoạt động của các chất điều vị dùng trong thực phẩm công nghiệp, vãi cả lồn luôn.
Tao list ra vài thứ tưởng rất healthy nhưng siêu tàn phá sức khỏe bọn mày dù chỉ dùng lượng rất nhỏ, uống hàng ngày thì tự đoán:
- Sữa, kể cả sữa tươi.
- Sữa chua đóng hộp.
- Bơ margin: Siêu hại
- Dầu ăn thực vật tất cả các loại, càng rẻ càng hại
- Bột ngọt, hạt nêm, bột canh (còn gọi là gia vị)
- Rau xà lách, bí đỏ, cà chua, cà tím,... vài loại khác ko nên ăn nhiều
- Cá biển nói chung với các loài sống lâu năm như cá thu: Gây thoái hóa não. Chỉ có 1 số loại cá là bổ thật sự
- Cá hồi nuôi công nghiệp. May ra cá hồi Na uy hàng xịn thì chấp nhận được
- Thịt bò công nghiêp ở VN. Chỉ có thể ăn thịt bò Mỹ nhâp khẩu hàng xịn, hàng Úc cũng rác ko kém
Còn khá nhiều thực phẩm tưởng có hại, ko nên ăn nhiều, hóa ra lại cực tốt ăn bao nhiêu cũng được:
- Thịt mỡ: Mọi loại mỡ heo bò gà ăn tuốt, hàng organic hoặc tự nuôi thì siêu tốt luôn. Ăn gà cũng đéo cần bỏ da, nhai ráo cho tao. Chỉ ko nên ăn gà công nghiệp nuôi nhốt ko vận động. Mỡ là nguồn dinh dưỡng cực tốt, và đéo có bất cứ cơ chế nào để chuyển hóa mỡ động vật mày ăn thành mỡ của mày
- Trứng: Siêu thực phẩm cực bổ, ăn bao nhiêu cũng đéo đủ. Ở VN có trứng vịt đồng là đỉnh cao luôn, hoặc trứng vịt lộn. Mọi lải nhải về cholesterol là xạo lồn
- Rau VN đặc sản cực bổ nhưng siêu rẻ: Bí xanh, rau ngót, rau dền, rau mồng tơi, bắp cải, rau má,... đặc biệt là măng tươi
- Cá lóc, cá tra, cá béo nói chung hàng tự nhiên. Càng béo thì lại càng bổ, mỡ cá có hàm lượng dinh dưỡng ưu việt vkl. Mà khó kiếm thì mua mẹ dầu cá hàng nhập về mà nốc.
- Gạo tấm. Cái này bây giờ hot vkl nên bọn mày chỉ hốc được hàng fake là gạo thường xay nát thôi chứ đéo có tấm đâu. Cái đầu tấm gãy ra rất giàu vitamin, lại ít carb hoặc carb ở dạng khó hấp thu.
- Các loại dưa muối chua
- Mắm các loại nhưng ko được chứa chất điều vị, cái này cực khó vì hàng siêu thị hoặc ngoài chợ nó phang 1 đống. Ăn mắm truyền thống để lâu đen xì ấy, đừng chấm chinsu, chỉ vài giọt mắm công nghiệp sẽ phá vỡ 1 phần lớn công sức của mày
Thằng nào thèm ăn gạo quá nhất thời ko bỏ ngay được, thì cho gạo vào ngăn đá tủ lạnh trong ít nhất 4 tiếng, xong đem nấu ăn bình thường, hoặc kĩ nữa thì rang vàng nên rồi đổ nước vào nấu cháo là disable hầu hết tác hại, lại có lợi cho ruột, lại ngon, có thể ăn 1 tô cháo loại này với toping các kiểu mà ko phá vỡ keto