• Nhóm kín víp prồ, đỉnh của chóp 👉 xamvn

Thời sự (thắc mắc) Thuyết âm mưu về bệnh gout ngày càng trẻ hoá

Heizt's Servant

Yếu sinh lý
Thấy hay nên copy lại, ko phải tao viết nha :(

Bệnh gout ngày càng trẻ hoá, tôi có google và xem nhiều bài nhưng gói bánh tét lại là chỉ thấy nói chung chung như sau
- Do lối sống ko lành mạnh, rồi ai chả biết
- Do tiêu thụ nhiều đạm, uống nhiều bia, rồi, ai chả biết
- Do di truyền, cái này tôi tin, nhưng tôi nghĩ nó hiếm cực, vì bị gout di truyền thì khác gì ung thư di truyền, phải hiếm, thật sự hiếm. Nên con số này ko tính
- Sau đó, họ tung ra một loạt kiến thức cao cấp về nào là chuyển hoá rối loạn, nào là các tác nhân tăng Purin, Uric nội, ngoại
Nghe những bài báo này nói thì nghe có vẻ hợp lý, và chúng ta đều âm thầm chấp nhận cái bệnh gout này ngày càng phả rộng.

Nhưng tôi chợt thấy có 1 điều bí ẩn ở đây.

Tại sao lại là thời này, lúc này, bệnh gout lại bị ở người trẻ? Đúng, tôi thấy các group FB, có hàng chục nghìn người tham gia group hội "bị gout" tức là đúng là đang có khá nhiều người bị gout thật. Và một phần kha khá lớn trong số những người bị gout là những người ít nhậu, ít ăn thịt, tuổi đời còn sinh viên, nghèo, ko có tiền nhậu, ko có điều kiện ăn uống.

Nếu nói ra là ai ăn thịt vô cũng bị???Thì hoá ra sự kì diệu của cơ thể con người mà sách vở ca tụng bấy lâu nay, là bốc phét à? Tôi ko tin, thế nhưng sờ vào bác sĩ, đảm bảo các anh ai cũng được khuyên là "hạn chế thịt cá đạm bia rượu". Thế thành ra ai cũng nên hạn chế, kể cả những kẻ khoẻ mạnh nhất, cũng nên hạn chế? Mà hạn chế là sao? Trong một cái thế giới xưa nay vận hành bằng cách ăn, uống, tiêu thụ thịt, cá để phát triển??? Tôi nghĩ chúng ta ăn nhậu, đám tiệc cũng chỉ là một cách nạp các dưỡng chất thôi, và lẽ ra phải nhậu gấp 10, gấp 100 lần nữa mới gout, đàng này tôi cảm thấy cơ thể ai dường như cũng mỏng manh, cứ nhậu vào là AU (acid Uric) muốn vọt lên như giá vàng vậy. Trong khi ai nấy đều ở tuổi nổi loạn, là tuổi 25-35. Một chi tiết cực kì vô lý, bí ẩn nữa. Tiêu thụ thức ăn một cách bình thường, vẫn cứ tiến gần tới nguy cơ gout.


------------------------

Tôi chỉ ra một bằng chứng nữa cho thấy gout trẻ hoá là rất bí ẩn: Thời cách đây 30 năm, thế hệ ông cha chú của chúng ta, tuy cứ cho là nghèo vật chất hơn bây giờ, nhưng tiêu thụ rượu, hải sản, thịt rừng thì xin thưa có lẽ thời bây giờ gọi bằng cụ , mà rượu thì là 1 tác nhân gây High Uric, còn hải sản thì miễn bàn, nhưng có ai gout không? Hình như là không ai cả, chỉ toàn thấy sống rất dai, một số ít bị gan do rượu thời cận đại cồn hoá nhiều quá, còn lại mấy ông bố thế hệ 5x 6x-7x vẫn đang khoẻ tới tận giờ. Hầu như không có dấu hiệu gout. Vậy tại sao thời nay, cũng là nhậu, cũng hải sản, thịt, mà lại bị gout 1 cách dễ dàng.? Bí ẩn.

------------------------

Tôi chợt nghĩ tới 1 giả thuyết đầy âm mưu là.
Một nhóm N nào đó đã thoả thuận với nhau về 1 cuộc sống mà có loại thực phẩm khép kín, tức là chỉ bán lẫn nhau ăn, hoặc có trang trại nuôi thực phẩm riêng (bao gồm heo, bò, gà, cá). Trang trại đó ko mở bán,chỉ bán theo đơn đặt hàng của các thành viên trong "nhóm".

Còn những người ngoài, thì sẽ đc cung cấp thịt có hoá chất, cá hoá chất, hoặc đồ uống....có hoá chất, mà hoá chất đó đặc biệt sẽ làm đọng uric mạnh hơn, bền hơn. Để dễ dàng đẩy 1 ng khoẻ mạnh tới gout, hoặc ít nhất ko bị gout tấn công thì cũng bị uric máu lâu năm tạo ra các bệnh tim mạch. Suy yếu, và cuộc sống chỉ quanh quẩn trong vòng lặp "chữa bệnh - an phận".....Để hiền lành hơn, lo lao động hơn.


Tại sao lại chọn gout để trigger? Vì gout đc mệnh danh là Vua của các loại bệnh, một khi đã bị thì không bao giờ chữa khỏi, nhưng lại sống dai được, không như tiểu đường thì nhanh xuống sức và khó trigger hơn, vì nếu pha trộn chất đường vào thịt, cá, ăn vào có vị ngọt sẽ biết ngay, còn riêng gout thì dễ pha hoá chất vào thực phẩm, và bán ra cho người ngoài nhóm ăn vào, để dễ bị "trigger" hơn.

Và giả thiết đấy tôi cho là hợp lý cho hiện tượng "gut đang trẻ hoá".
 
Bên trên