• Nhóm kín víp prồ, đỉnh của chóp 👉 xamvn

địt con mẹ ẩm thực miền nam

陈日辉 JinYiHwi

Yếu sinh lý
tây nam lồn gì bố mày nói đám mọi miên miền nam chúng mày.
bố mày vào sài gòn công tác ăn phở đéo khác gì chè lại còn cho cả giá đỗ tương đen tương đỏ
địt cụ ăn uống như bọn mày
mày ăn cứt nhiều nên cl gì cũng bảo đấy khẩu vị, mày có giỏi thì qua TQ ăn xem
 

tusonquetoi

Yếu sinh lý
Chủ thớt
Sao bằng bắc kỳ ăn pịa cứt động vật chứ? Ăn cứt với máu dơ heo riết quen nên biết ngon dở cặc gì đâu mà chê. Bắc kỳ lồn ăn cứt địt con mẹ mày.
địt con mẹ không cho đường vào món ăn thì bọn bố đã đẳng cấp hơn mọi miên chúng mày rồi
 

Meosocdua1288

Yếu sinh lý
Cũng có hàng ăn đc, ko đến nỗi. Như tao vào ăn thì thấy cơm tấm là dễ ăn vì nó làm nhạt, thích mặn nhiêu thì chan thêm mắm, nhưng có hàng mắm nó làm ngọt quá khỏi chan, sườn cũng thế. Nói chung ăn đc chứ ko phải xuất sắc. Tao ăn cơm tấm ở Phú Quốc thấy hợp vị hơn.
Phở có hàng ăn cũng khá ngon, nhưng hầu hết các hàng là vị lờ lợ rất khó tả, đường phèn nó làm mất mẹ hết vị nước xương bò. Thêm tí rau cũng ok, nhưng nhiều rau quá nó hút hết ngọt nước dùng để lại vị chát của rau, dở vl. Thành ra các bố phải chan thêm tương đen đỏ.
Chuối nướng cốt dừa tao đã hy vọng là 1 món ngon nhưng thật sự nó ngấy ngậy và ngọt, vị của chuối mất sạch.
Mì vịt tần ăn cũng đc, mà ngấy quá ăn bỏ mứa, mì khác ăn thanh hơn. Có điều mì bán theo vắt đắt lòi mắt, muốn ngon no cứ phải 4 vắt trở lên.
Có món hủ tiếu dạo tao lại thấy ngon.
 

tusonquetoi

Yếu sinh lý
Chủ thớt
Chỉnh sửa lần cuối:

beckychoancutcho

Yếu sinh lý
Đất bắc kỳ thì t ghé ăn uống rồi,được món phân (hay nói toẹt ra là Cứt theo cách gọi của bắc kỳ) hầm này là đặc sản nhất ngon nhất của xứ bắc kỳ...bữa nào ngài biden có ghé chơi thì t cũng sẽ cho người ra chiêu đãi đặc sản trứ danh của việt nam.

Trung quốc thì khỏi mời,nó ngay sát việt nam chắc cũng ăn hàng ngày rồi khỏi mời. :)))

g87zi3.jpg
 

Boy95

Yếu sinh lý
Hà nội vào sg đc gần 1 năm.
Công nhận đồ ăn miền nam nó cứ na ná nhau, món đ gì cũng giá, rau sống, bò viên,..

Bảo là dở thì đ phải. Gọi là ăn để no thì đúng hơn. Món nào cũng toàn thấy full topping.

T mới thấy ok nhất là đồ hoa ăn được, vịt tiềm người hoa ăn cũng chất lượng. Còn lại nó cứ bình bình.
 

Blast Man 99

Trùm Cuối
Mày vác đít sang thái lan , ấn độ mà thưởng thức đồ ăn bên đó là biết liền , mỗi vùng miền đều có cách chế biến thực phẩm thức ăn khác nhau 😃🍜
 

Big Black Cock

Lựa chọn bóng tối
địt con mẹ không cho đường vào món ăn thì bọn bố đã đẳng cấp hơn mọi miên chúng mày rồi
Lêu lêu cái lũ ăn cứt. So đường thì ai cũng ăn được chớ đớp cứt thì bắc kỳ tụi mày lát nhất kkkk. Hóng cảnh clip con gái mẹ mày ăn cứt chung với tổ tiên ba đời bắc kỳ chó nhà mày kkkk. Lêu lêu bắc kỳ chó.
 

trumbn1703

Yếu sinh lý
1. Tại sao cùng 1 món ăn mà nấu ở miền Nam không thể ngon như ở ngoài Bắc ?
Rất nhiều tay bếp trứ danh xứ Bắc vào Nam mở quán đã vò đầu bứt tai với câu hỏi này.
Họ không tài nào nấu ra sản phẩm thành công như đã từng ở ngoài Bắc.
- Lí do thứ nhất là NGUYÊN LIỆU.
Mảnh đất miền Nam màu mỡ, mưa thuận gió hòa giúp sản vật sinh sôi nảy nở rất nhanh và nhiều, nhưng NHẠT, và tệ nhất là không có mùi vị mấy.
Điều này rất dễ kiểm chứng: nếu bạn vào Nam tự tay làm món "lòng lợn" hay "thịt chó" là sẽ thấy nó thành ra "lòng heo" và "thịt cầy" ngay.
- Lí do thứ hai là NGUỒN NƯỚC.
Hầu hết miền Nam là đất mới, tầng nước ngầm thường bị nhiễm phèn, độ acid cao (pH thấp) không thể sánh với các tầng nước ngọt chất lượng cực cao ngoài Bắc.
Tôi từng chứng kiến một gia đình có tay nghề cao về làm đậu phụ ngoài Hà Nội mà khi vào Sài Gòn mở tiệm làm mẻ nào hỏng mẻ đó.
Kể cả khi mua nước LaVie về làm đậu, chất lượng ra cũng chỉ trung bình.
2. Người miền Nam đành phủ lấp sự nhạt nhẽo của thực phẩm bằng cách cho đường, vị ngọt dễ lừa mồm người ăn.
Nếu để ý, bạn sẽ thấy mọi món Nam đều na ná nhau.
Tức là tất cả đều sẽ cơ bản gồm đường, (nước dừa), me Thái, thêm tí mắm này nọ.
Hỗn hợp này áp dụng cho mọi thể loại xào nấu, kho rán, hấp om, lẩu, vv.. tất nhiên là có biến hoá đi đôi chút tuỳ món.
Đành thôi, biết làm sao khi nó là sự bù trừ của Mẹ Thiên nhiên.
Cũng như người, thằng được Giời ưu đãi "tứ chi phát triển" thường kém khôn.
3. Lại nói thêm một chút về ẩm thực đất Nam Trung bộ.
- Hắt từ xứ Quảng đổ vào, cái doi đất cằn cỗi này nghèo xác xơ vì nắng gió khắc nghiệt.
Tự ngàn xưa đã luôn trong cảnh thiếu thốn.
Vì vậy, gu ăn uống của họ là CAY và MẶN, vì nó đưa cơm và tốn ít thức ăn.
Ví dụ cụ thể là các mệ trong cung đình Huế đã đẻ ra "9 món ăn từ muối" mà giờ báo chí vẫn tụng ca là món ăn Cung Đình.
Cảnh giả không phải lối, do đói quá đành ăn chứ đem ra kinh thành Thăng Long có ma nó xơi.
Dân gian thì lạm dụng ớt, trồng nhiều đến mức giờ thành xứ ớt.
- Nam Trung bộ chính là nơi phát tích của các món cuốn.
Tại sao lại phải ăn cuốn ?
Vì nó dễ ăn trong cái nóng khô người, và quan trọng hơn, chóng no.
Bất kỳ thứ gì có đạm đều được đem cuốn bánh tráng với một nắm to rau giá, chuối dứa, kèm các loại lá vớ được ngoài vườn (ngoài Bắc gọi là chèn thêm bổi để lừa khách), chấm với một thứ mặn mặn ngọt ngọt chua chua, rồi tống vào họng.
Một mớ hỗn độn, ba vạ.
4. Người Bắc tinh tế không bao giờ ăn cuốn bánh tráng, cũng như không bao giờ ăn lẩu thập cẩm.
Miếng ăn phải có hương vị đặc trưng đi kèm rau thơm và gia vị đúng loại của nó.
- Thà là ăn ít, nhưng phải ngon.
Vậy tại sao bọn bắc tụi mày ko ở ngoài đó mà mò vô tận miền nam?🤐
 

Rảnh Quá Mà

Yếu sinh lý
Đọc đến đoạn món Nam đa phần ngọt thì thấy hợp lý, đoạn sau phân tích như Lồn. Món cuốn của VN lên danh sách các món ngon nhất hành tinh rồi, gỏi cuốn cùng thịt và các loại rau thơm chấm mắm chua ngọt khơi dậy vị giác cực mạnh
 

thichbulol19

Yếu sinh lý
1. Tại sao cùng 1 món ăn mà nấu ở miền Nam không thể ngon như ở ngoài Bắc ?
Rất nhiều tay bếp trứ danh xứ Bắc vào Nam mở quán đã vò đầu bứt tai với câu hỏi này.
Họ không tài nào nấu ra sản phẩm thành công như đã từng ở ngoài Bắc.
- Lí do thứ nhất là NGUYÊN LIỆU.
Mảnh đất miền Nam màu mỡ, mưa thuận gió hòa giúp sản vật sinh sôi nảy nở rất nhanh và nhiều, nhưng NHẠT, và tệ nhất là không có mùi vị mấy.
Điều này rất dễ kiểm chứng: nếu bạn vào Nam tự tay làm món "lòng lợn" hay "thịt chó" là sẽ thấy nó thành ra "lòng heo" và "thịt cầy" ngay.
- Lí do thứ hai là NGUỒN NƯỚC.
Hầu hết miền Nam là đất mới, tầng nước ngầm thường bị nhiễm phèn, độ acid cao (pH thấp) không thể sánh với các tầng nước ngọt chất lượng cực cao ngoài Bắc.
Tôi từng chứng kiến một gia đình có tay nghề cao về làm đậu phụ ngoài Hà Nội mà khi vào Sài Gòn mở tiệm làm mẻ nào hỏng mẻ đó.
Kể cả khi mua nước LaVie về làm đậu, chất lượng ra cũng chỉ trung bình.
2. Người miền Nam đành phủ lấp sự nhạt nhẽo của thực phẩm bằng cách cho đường, vị ngọt dễ lừa mồm người ăn.
Nếu để ý, bạn sẽ thấy mọi món Nam đều na ná nhau.
Tức là tất cả đều sẽ cơ bản gồm đường, (nước dừa), me Thái, thêm tí mắm này nọ.
Hỗn hợp này áp dụng cho mọi thể loại xào nấu, kho rán, hấp om, lẩu, vv.. tất nhiên là có biến hoá đi đôi chút tuỳ món.
Đành thôi, biết làm sao khi nó là sự bù trừ của Mẹ Thiên nhiên.
Cũng như người, thằng được Giời ưu đãi "tứ chi phát triển" thường kém khôn.
3. Lại nói thêm một chút về ẩm thực đất Nam Trung bộ.
- Hắt từ xứ Quảng đổ vào, cái doi đất cằn cỗi này nghèo xác xơ vì nắng gió khắc nghiệt.
Tự ngàn xưa đã luôn trong cảnh thiếu thốn.
Vì vậy, gu ăn uống của họ là CAY và MẶN, vì nó đưa cơm và tốn ít thức ăn.
Ví dụ cụ thể là các mệ trong cung đình Huế đã đẻ ra "9 món ăn từ muối" mà giờ báo chí vẫn tụng ca là món ăn Cung Đình.
Cảnh giả không phải lối, do đói quá đành ăn chứ đem ra kinh thành Thăng Long có ma nó xơi.
Dân gian thì lạm dụng ớt, trồng nhiều đến mức giờ thành xứ ớt.
- Nam Trung bộ chính là nơi phát tích của các món cuốn.
Tại sao lại phải ăn cuốn ?
Vì nó dễ ăn trong cái nóng khô người, và quan trọng hơn, chóng no.
Bất kỳ thứ gì có đạm đều được đem cuốn bánh tráng với một nắm to rau giá, chuối dứa, kèm các loại lá vớ được ngoài vườn (ngoài Bắc gọi là chèn thêm bổi để lừa khách), chấm với một thứ mặn mặn ngọt ngọt chua chua, rồi tống vào họng.
Một mớ hỗn độn, ba vạ.
4. Người Bắc tinh tế không bao giờ ăn cuốn bánh tráng, cũng như không bao giờ ăn lẩu thập cẩm.
Miếng ăn phải có hương vị đặc trưng đi kèm rau thơm và gia vị đúng loại của nó.
- Thà là ăn ít, nhưng phải ngon.
Tao ng bắc cũng thích ăn miền nam hơn, vì mấy lol đầu bếp mb chỉ nói thôi chứ làm ăn cũng chả ra cc gì, mb chỉ là mâm cao cỗ đầy là chính, hương liệu thì tao thấy cũng bth k có sự sáng tạo
 

Player007

Yếu sinh lý
mày ăn cứt nhiều nên cl gì cũng bảo đấy khẩu vị, mày có giỏi thì qua TQ ăn xem
nó là chó ba ke ăn cứt nhiều quen nên cho dù đi ăn đâu cũng nhớ đến mùi cứt cả. Ẩm thực nó mang tính vùng miền, bọn ba ke hay sủa ẳng lên để tỏ ra đồ ăn ba ke là ngon nhất hay sao ấy. Dân ở đâu ăn quen ở đấy, chỉ có bọn hạ đẳng óc chó mới lấy cái gu ăn uống của mình đi áp cho người khác và coi đồ mình ăn là ngon là chuẩn
 
Bên trên